Cấu tạo quạt trần mini? Cách chọn mua quạt trần mini tốt, mát, giá cả phải chăng

Mùa hè đang đến, thời tiết nóng bức khiến Bạn không thể ngủ nghê gì được. Bạn quyết định sắm cho mình 1 bộ quạt trần mini, tuy nhiên, Bạn vẫn không chắc sản phẩm nào thực sự tốt giữa “rừng quạt trần mini” trên Sendo, Lazada, Tiki….

Trong bài viết này, Hillter sẽ chia sẻ với các Bạn cấu tạo quạt trần mini, và cách để các Bạn chọn được 1 bộ quạt trần mini ưng ý!

I. Cấu tạo quạt trần mini

Quạt trần mini được cấu tạo hoàn toàn khác so với quạt trần truyền thống, các cơ cấu bên trong được tích hợp giữa bộ khởi động, bộ tạo trớn & 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu:

Nam châm vĩnh cửu

Điểm khác biệt lớn nhất giữa quạt trần mini và quạt trần truyền thống nằm ở chỗ quạt trần mini sử dụng 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu, còn quạt trần truyền thống sử dụng cả 2 cực đều là điện,

Phần cực nam châm và cực điện bên trong quạt trần mini Hillter HC105

Ưu điểm:

Nhờ 1 cực làm bằng nam châm vĩnh cửu, quạt trần mini tiết kiệm điện gần gấp gần 2 lần so với quạt trần truyền thống. Hillter đã tiến hành thử nghiệm thực tế đối với dòng sản phẩm HC90 & HC105, công suất thực khi vận hành sẽ là 40W so với 70W của quạt trần truyền thống,

Quan trọng nhất, quạt trần mini sẽ dừng hẳn khi bạn vô tình va chạm phải quạt, cộng với cánh làm bằng nhựa nên Bạn sẽ rất ít bị sây sát. Còn quạt trần truyền thống thì Bạn đoán được rồi đấy!

Khuyết điểm:

Khuyết điểm của việc sử dụng nam châm vĩnh cửu sẽ khiến quạt khởi động chậm hơn, nhưng cũng chỉ 3-5s là quạt đã vận hành trơn tru rồi. Khuyết điểm này dường như không có gì là đáng kể cả.

Bộ khởi động & bộ tạo trớn

Việc trang bị 1 cực bằng nam châm vĩnh cửu đòi hỏi quạt trần mini phải có 1 lực tác động để khởi động quạt, và bộ khởi động đảm trách nhiệm vụ đó,

Bộ khởi động được tích hợp cùng với bộ tạo trớn và tương hỗ lẫn nhau,

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt trần mini có kiểu dáng khác nhau, nhưng trên thực tế được chia làm 2 loại: bộ tạo trớn nằm trong động cơ và loại còn lại là bộ tạo trớn nằm trong bộ khởi động

Bộ tạo trớn thế hệ cũ và thế hệ mới trên quạt trần mini Hillter HC90

Bộ tạo trớn nằm trong bộ khởi động

Loại này nằm hoàn toàn bên ngoài cùng bộ khởi động (như Hình 1):

  • Ưu điểm: nhỏ và nhẹ,
  • Khuyết điểm: bộ tạo trớn quá nhỏ khiến cho quá trình khởi động động cơ lâu hơn, ngoài ra rất dễ bị kêu chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần sử dụng.

Hillter đã từng kinh doanh và sử dụng qua loại quạt này nên có thể chắc chắn 100% là nó không ổn xíu nào cả, và Hillter vẫn còn tồn khá nhiều sản phẩm loại này và không muốn đưa ra cho khách hàng vì độ ồn của nó.

Bộ tạo trớn nằm trong động cơ:

Hillter hiện nay chỉ kinh doanh dòng quạt có thiết kế mới này với 3 sản phẩm chủ yếu: HC70, HC90HC105

Bộ tạo trớn nằm trong động cơ của quạt trần mini loại nhỏ HC70

Ưu điểm: Độ ồn giảm hơn 80% so với loại đặt ngoài, thiết kế đẹp hơn

Khuyết điểm: lâu lâu vẫn kêu re re rồi hết.

II. Cách chọn mua quạt trần mini

Việc chọn mua quạt trần mini sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi Bạn hiểu rõ thiết kế, cấu tạo, ưu điểm, khuyết điểm của từng loại quạt khác nhau. Ngoài ra, một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp Bạn có 1 cái nhìn thông thái hơn khi lựa chọn sản phẩm cho mình:

Nguyên tắc quan trọng: Chỉ mua sản phẩm với giá hợp lý, nhất là sản phẩm vật lý.

Hàng giá rẻ thì chưa bao giờ tốt, và hàng tốt thì không hề rẻ.

Đó là quy luật bất biến đối với sản phẩm vật lý, với các chi tiết chỉ có thể tốt đến mức phù hợp với giá cả của nó, nếu không, chi tiết đó sẽ bị giảm chất lượng theo 1 cách nào đó để giá của nó rẻ lại.

VD: các chất liệu nhựa thay vì sử dụng nhựa nguyên sinh, họ sẽ sử dụng nhựa tái chế cực kỳ độc hại, hãy yên tâm, họ không quan tâm bạn bị gì đâu! Thay vì sử dụng dây Đồng, họ sẽ sử dụng dây Nhôm để tiết kiệm chi phí…

Độ mát sản phẩm cực kỳ quan trọng

Bạn sẽ chỉ mang cục tức cho mình khi mua phải sản phẩm “đuổi ruồi”. Hãy kiểm tra độ mát của sản phẩm trước khi đặt hàng Bạn nhé!

Độ êm ái sẽ đảm bảo 1 giấc ngủ ngon

Dường như Bạn sẽ không giải quyết được gì khi tiếng ồn cứ bên tai. Hãy đảm bảo Bạn đặt 1 chiếc quạt trần mini với bộ tạo trớn đặt trong lòng động cơ, Hillter chắc chắn Bạn sẽ có 1 giấc ngủ không thể nào tốt hơn

Tổng kết

Nếu việc trang bị cho nhà mình 1 bộ quạt trần thực sự quá khó khăn do phải cấy thép, hoặc không có phương án lắp đặt nào khác. Quạt trần mini có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất của Bạn nhờ trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt, an toàn và độ mát không thua gì 1 chiếc quạt trần thực thụ.

Và, hãy luôn đảm bảo Bạn lựa chọn đúng loại sản phẩm với

  • Bộ tạo trớn của quạt nên nằm trong lòng động cơ, sự êm ái của thiết kế này sẽ đem đến cảm giác thoải mái cho Bạn
  • Chỉ mua quạt với giá cả hợp lý, nếu Bạn mua giá rẻ nhờ khuyến mãi, hãy đảm bảo sản phẩm phải thực sự chất lượng
  • Quạt phải thực sự mát, nếu không, Bạn chỉ ôm quả đắng cho mình thôi

Chúc các Bạn có thể tìm được 1 chiếc quạt trần mini theo mong muốn của mình

Bạn có thể tham khảo về thiết kế, vận hành, chất lượng, hướng dẫn của từng dòng quạt của Hillter > TẠI ĐÂY <

Share cho Bạn bè

Bài viết liên quan

Scroll to Top